Western Union – VietinBank – Chung tay khơi dòng kiều hối

Trong những năm vừa qua, Việt Nam luôn nằm trong TOP các quốc gia nhận kiều hối lớn nhất trên thế giới, nguồn tiền từ kiều hối có đóng góp quan trọng trong việc phát triển kinh tế xã hội và cải thiện đời sống đồng bào cả nước.

Năm 2021 và 2022, vượt qua những khó khăn chung của nền kinh tế toàn cầu do hậu quả của đại dịch Covid-19, lượng kiều hối chảy về Việt Nam vẫn tiếp tục tăng trưởng đạt lần lượt là 18,1 tỷ USD và 19 tỷ USD (theo số liệu từ World Bank). Dự báo trong những năm tới, dòng kiều hối về sẽ tiếp tục tăng nhờ bổ sung lượng lao động đi XKLĐ hàng năm khoảng 150 ngàn người, mở rộng các hoạt động kinh tế, thương mại và các cơ hội đầu tư trong nước.

Là một trong bốn NHTM thuộc sở hữu nhà nước, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) luôn đi đầu trong việc phát triển các sản phẩm mới, trong đó có sản phẩm thanh toán và chuyển tiền quốc tế. Cùng với Western Union – công ty chuyển tiền hàng đầu thế giới đến từ Mỹ có hơn 170 năm kinh nghiệm, phủ sóng trên 200 quốc gia, VietinBank đã giới thiệu đến khách hàng một kênh chuyển/nhận tiền bằng mã số toàn cầu hiệu quả nhờ hệ thống dữ liệu tập trung tiếp cận bởi tất cả Điểm giao dịch khắp toàn quốc. Lựa chọn sử dụng dịch vụ, Khách hàng chỉ phải thanh toán phí 1 lần tại đầu gửi, nhận tiền bằng mã đồng nhất 10 số, thời gian chuyển/nhận chỉ trong vòng 10 phút với thủ tục nhận tiền rất đơn giản. Sản phẩm chuyển tiền qua Western Union rất phù hợp, được tùy chọn nhận cả USD và VND nên được người dân Việt Nam ưa thích, đặc biệt trong những năm trước đây khi tâm lý người nhận tiền vẫn muốn nhận USD.

Western Union – VietinBank - Chung tay khơi dòng kiều hối - Ảnh 1.

VietinBank có hơn 1200 điểm giao dịch chi trả WU phủ sóng khắp Việt Nam

VietinBank hiện có mạng lưới hơn 1200 điểm giao dịch, phủ rộng khắp toàn quốc với đầy đủ các tiện ích dịch vụ theo tiêu chuẩn hàng đầu, đáp ứng nhu cầu nhận tiền của đông đảo thân nhân kiều bào và các lao động xuất khẩu của Việt Nam trên toàn cầu.

Bắt đầu hợp tác từ năm 2009, VietinBank là đối tác, thương hiệu có vị thế trong cung cấp dịch vụ chuyển, nhận tiền Western Union. Trong suốt hơn 20 năm hợp tác, thương hiệu VietinBank đã góp phần không nhỏ giúp Western Union duy trì vị thế hàng đầu về dịch vụ chuyển tiền cá nhân quốc tế tại Việt Nam.

Western Union – VietinBank - Chung tay khơi dòng kiều hối - Ảnh 2.

Western Union – VietinBank luôn sẵn sàng thay đổi để phục vụ khách hàng tốt hơn.

Tiên phong triển khai dịch vụ “Nhận tiền Western Union Online” (ABMT) với VietinBank, hiện nay khách hàng có thể giao dịch Western Union mọi lúc mọi nơi trên trên Ứng dụng Ipay VietinBank. Sản phẩm ABMT cho phép khách hàng giao dịch trực tuyến 24/7, xóa bỏ khoảng cách về không gian và thời gian trong giao dịch thanh toán quốc tế. Sau 10 năm phát triển, sản phẩm ABMT ngày càng chứng tỏ tính ưu việt. Sản phẩm ABMT đã được hàng ngàn khách hàng tin tưởng sử dụng, lượng giao dịch và doanh số hàng năm đều tăng trưởng vượt bậc. Thực hiện nhận tiền Western Union trên Ứng dụng Ipay VietinBank, khách hàng sẽ được hưởng tất cả các ưu đãi và tiện ích từ chính ứng dụng giao dịch online này. Đây là bước đột phá mới trong suốt chiều dài phát triển của Western Union tại Việt Nam.

Western Union – VietinBank - Chung tay khơi dòng kiều hối - Ảnh 3.

VietinBank đồng hành cùng Western Union triển khai các chương trình khuyến mại trong nhiều năm

Song song với việc phát triển sản phẩm dịch vụ, VietinBank và Western Union còn thường xuyên phối hợp triển khai các chương trình khuyến mại đặc biệt là nhân dịp cuối năm để thu hút khách hàng mới và tri ân những khách hàng quen thuộc. Nhân dịp Tết 2024, VietinBank dành hàng ngàn quà tặng cho các khách hàng nhận tiền qua dịch vụ Western Union. Ngoài ra, các khách hàng còn có cơ hội tham gia chương trình quay số trúng thưởng với các giải thưởng hấp dẫn.

Khách hàng có thể tham khảo thêm tại các Điểm giao dịch VietinBank gần nhất, website: hoặc thông qua VietinBank Contact center: 1900 55 88 68.


Nguồn: Nhịp sống kinh tế (link)

Xem thêm tin mới và bổ ích tại:

– Kiến thức gia đình

– Tri thức đời sống

– Kênh youtube Kiến thức gia đình