Wozniacki tái xuất sau ba năm giải nghệ

Tay vợt cựu số một thế giới Caroline Wozniacki thông báo trở lại thi đấu với mục tiêu dự Mỹ Mở rộng 2023, sau ba năm treo vợt.

Wozniacki dự kiến bắt đầu thi đấu trở lại ở sự kiện WTA 1000 tại Montreal trong tháng Tám. Ở tuổi 32, tay vợt Đan Mạch muốn có thêm cơ hội chinh phục Mỹ Mở rộng và xa hơn là Olympic 2024.

“Vào một ngày cuối năm ngoái, tôi tới sân và thi đấu khoảng 30 phút. Tôi thấy bản thân thi đấu tốt hơn bao giờ hết”, Wozniacki nói về lý do muốn quay lại quần vợt. “Cha tôi đã xem và nói tôi không ảo tưởng. Tôi biết bản thân cần trở lại”.

Wozniacki bên danh hiệu tại Australia Mở rộng 2018. Ảnh: Reuters

Wozniacki bên danh hiệu tại Australia Mở rộng 2018. Ảnh: Reuters

Wozniacki giải nghệ năm 2020 để kết hôn và chăm sóc gia đình. Với việc hai lần vào chung kết Mỹ Mở rộng, cô sẽ có cơ hội lấy vé đặc cách tới Flushing Meadows năm nay. “Tôi muốn chơi ở Australia Mở rộng và Olympic”, nhà vô địch Australia Mở rộng 2018 nói thêm.

Wozniacki cho biết cô không dự định chơi bao lâu. Tay vợt từng giành 30 danh hiệu WTA đùa rằng cô có thể tranh thủ thi đấu vài năm, tới khi các con cần được đưa đón tới trường.

“Tôi khao khát giành thêm một Grand Slam”, Wozniacki nói về mục tiêu lần trở lại này. “Tôi vẫn thấy hồi hộp như trước kia. Tôi nghĩ bản thân có cơ hội đoạt Mỹ Mở rộng và Australia Mở rộng, những nơi tôi thường chơi tốt trong quá khứ. Hãy xem chuyện gì xảy ra”.

Quần vợt không hiếm trường hợp giải nghệ rồi quay lại thi đấu. Kim Clijsters từng hai lần tuyên bố giải nghệ vào 2007 và 2012 nhưng sau đó đều tái xuất và gặt hái thành công nhất định, giành thêm ba Grand Slam. Andy Murray từng tuyên bố giải nghệ ở Australia Mở rộng 2019, sau đó nỗ lực hồi phục trở lại và gần đây vô địch ở những giải nhỏ trên sân cỏ.

“Tôi thực sự nghiêm túc, đây không phải chuyện đùa”, Wozniacki nhấn mạnh. “Tôi có mục tiêu và kế hoạch để thực hiện điều đó”.

Vy AnhNguồn: Vnexpress

Xem thêm nội dung mới và bổ ích tại:

– Kiến thức gia đình

– Tri thức đời sống

– Cẩm nang sức khỏe

– Kênh youtube Kiến thức gia đình