Xem NASA thảo luận về yêu cầu ngân sách liên bang năm 2024 vào thứ Hai

NASA sẽ thảo luận về ngân sách được phân bổ cho năm tài chính 2024 trong một cuộc họp báo vào thứ Hai (13 tháng 3) và bạn có thể xem trực tiếp.

Nhà Trắng đã công bố yêu cầu ngân sách liên bang năm 2024 vào thứ Năm (ngày 9 tháng 3), tiết lộ rằng họ đã dành 27,2 tỷ đô la cho NASA trong năm tài chính tới – nhiều hơn 1,8 tỷ đô la so với cơ quan này nhận được cho năm 2023.

Tài liệu được công bố hôm thứ Năm là một “ngân sách eo hẹp”, một bản tổng quan thiếu nhiều chi tiết chi tiết. Những chi tiết đó sẽ đi kèm với việc phát hành ngân sách đầy đủ, dự kiến ​​​​sẽ diễn ra vào sáng thứ Hai – và NASA sẽ thảo luận về chúng trong cuộc họp báo.

Sự kiện sẽ bắt đầu lúc 1 giờ chiều EST (1700 GMT). Bạn có thể xem nó trực tiếp ở đây tại Space.com, với sự cho phép của NASA, hoặc trực tiếp qua đại lý (mở trong tab mới).

Có liên quan: 10 hình ảnh đẹp nhất từ ​​sứ mệnh mặt trăng Artemis 1 của NASA

Ngân sách eo hẹp đã tiết lộ một số chi tiết cụ thể thú vị về yêu cầu ngân sách. Ví dụ: ngân sách đề xuất của NASA phân bổ 8,1 tỷ USD cho chương trình khám phá mặt trăng Artemis, nhằm mục đích thiết lập một tiền đồn nghiên cứu trên bề mặt mặt trăng vào cuối những năm 2020.

Yêu cầu ngân sách cũng cung cấp 949 triệu đô la cho NASA cho dự án trả lại mẫu sao Hỏa, dự án hợp tác với Cơ quan Vũ trụ Châu Âu. Nỗ lực này đang được tiến hành tốt đẹp nhờ tàu tự hành Perseverance thu thập mẫu vật, tìm kiếm sự sống của NASA.

Thú vị thay, yêu cầu ngân sách “cũng hỗ trợ sự đóng góp của NASA đối với sự hợp tác của Hoa Kỳ với sứ mệnh thám hiểm ExoMars của Cơ quan Vũ trụ Châu Âu, trước đây là một sứ mệnh hợp tác với Nga,” các tiểu bang tài liệu (mở trong tab mới).

Tàu thám hiểm ExoMars săn tìm sự sống, tên là Rosalind Franklin, dự kiến ​​sẽ phóng trên đỉnh một tên lửa của Nga và lăn lên Hành tinh Đỏ từ một tàu đổ bộ do Nga chế tạo. Nhưng sự hợp tác đã tan vỡ sau khi Nga xâm lược Ukraine vào năm ngoái, khiến ESA phải tìm kiếm các đối tác mới. Ngân sách eo hẹp không đi sâu vào chi tiết về “đóng góp của NASA” cho ExoMars; có lẽ điều đó sẽ được tiết lộ khi công bố yêu cầu ngân sách đầy đủ vào thứ Hai.

NASA không được đảm bảo sẽ nhận được 27,2 tỷ đô la trong năm tài chính 2024, bắt đầu vào ngày 1 tháng 10 năm nay: Quốc hội có quyền hạn hầu bao ở Washington, vì vậy họ phải phê duyệt ngân sách để nó được ban hành.

Mike Wall là tác giả của “Ngoài đó (mở trong tab mới)” (Nhà xuất bản Grand Central, 2018; minh họa bởi Karl Tate), một cuốn sách về việc tìm kiếm sự sống ngoài hành tinh. Theo dõi anh ấy trên Twitter @michaeldwall (mở trong tab mới). theo dõi chúng tối trên Twitter @Spacedotcom (mở trong tab mới) hoặc Facebook (mở trong tab mới).Nguồn: Space

Xem thêm nội dung mới và bổ ích tại:

– Kiến thức gia đình

– Tri thức đời sống

– Cẩm nang sức khỏe

– Kênh youtube Kiến thức gia đình